VỀ CHÚNG TÔI

SỨ MỆNH

VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

1

THIẾT KẾ TỐT HƠN ĐỂ TẬN HƯỞNG NHIỀU HƠN

Với ý tưởng càng ngày càng phải hoàn thiện tốt hơn, để mọi người đều có thể tận hưởng. Giá trị sản phẩm càng ngày càng nâng cao chứ không chỉ như một món đồ thời trang.

2

VẬT LIỆU TỐT HƠN – TRẢI NGHIỆM DỄ CHỊU HƠN

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu an toàn, chất lượng cao để mang lại trải nghiệm dễ chịu nhất cho mọi người. Chúng tôi không thỏa hiệp với vật liệu rẻ tiền, dù là ở các chi tiết phụ nhỏ nhất.

3

GIỮ QUAN HỆ GẦN GŨI HƠN VỚI KHÁCH HÀNG

Với IMA, Khách là là những người thân, những người bạn, để chúng tôi có thể mang đến những dịch vụ, sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi đặt mục tiêu lợi nhuận dưới mục tiêu mang lại sự hài lòng của khách hàng.

4

THÔNG ĐIỆP: TỐT HƠN MỖI NGÀY

Chúng tôi góp phần kiến tạo ra không gian sống cho mọi người,  Mỗi ngày chúng tôi đều cố gắng hoàn thiện hơn một chút , móng muốn qua mỗi thay đổi nhỏ đó, giúp cho mọi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

IMASOFA được sáng lập bởi vợ chồng KTS Đỗ Hà Lượng và Hoàng Thanh Hà. Lần đầu tiên chúng tôi được ngồi vào một bộ Sofa Ý là trong thời gian tham dự triển lãm nội thất Quốc tế IFFS tại Singapore. Cảm giác êm ái nhẹ nhàng nhưng không sụt lún. Độ cao ghế vừa phải, đủ để ngồi xuống và đứng lên dễ dàng. Độ nghiêng của lưng và chiều cao của gối kê cổ cũng được tính toán hợp lý, tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Được trải nghiệm những bộ Sofa Ý đỉnh cao làm chúng tôi nhen lên một ý tưởng.

 

Italia là trung tâm của Thời trang, Nghệ thuật, Kiến trúc, Xe cộ… với phong cách Tinh tế, Lịch lãm và có phần lãng mạn. Italia còn có những hãng Sofa Nội thất hàng đầu, luôn dẫn dắt xu hướng Nội thất cả thế giới như là: Polyform, B&B Italia, Alberta, Minotti,Calia… Các bộ sofa Ý nổi bật ở các điểm: Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Các đường nét không rườm rà nhưng lại có độ cân đối về tỉ lệ, chau chuốt về chi tiết, và độ hoàn thiện cao trên bề mặt vật liệu và đâu đó còn mang hồn của nghệ thuật La mã cổ xưa đầy mê hoặc.

Tuy nhiên, một bộ sofa Ý thực thụ, nhập khẩu từ các hãng danh tiếng về Việt Nam có giá từ 200-500 triệu đồng. Thực sự không phù hợp với phần lớn người dân.  Sau gần nửa năm tìm tòi tài liệu nước ngoài, khảo sát các xưởng sản xuất Sofa ở Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… chúng tôi quyết tâm theo đuổi một niềm tin: những người Việt Nam hoàn toàn có thể làm được sofa đẹp như sofa Ý.

Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có niềm đam mê cùng sự tập trung cao độ mới có thể cho ra những sản phẩm đủ tốt, đủ đẹp để cạnh tranh với Sofa Nhập khẩu. Trong năm 2009, sau khi quyết định chuyển sang sản xuất Sofa, chúng tôi tạm dừng dần các hoạt động liên quan đến thiết kế và sản xuất đồ gỗ nội thất khác. Và rồi thương hiệu IMASOFA được ra đời.

 

Khó khăn ban đầu lớn nhất của chúng tôi là nhân lực. Chúng tôi không thể thuê thợ Sofa hiện tại ở Việt Nam bởi họ chịu sự ảnh hưởng quá nhiều của phương pháp sản xuất cũ lạc hậu, không phù hợp với yêu cầu cao cấp của dòng sản phẩm mới. Thật may mắn, nhờ một vài người bạn giới thiệu, chúng tôi đã tìm được 2 người thợ đã từng đi lao động Xuất khẩu ở Malaysia, tại công ty chuyên về sản xuất OEM Sofa cho một hãng của Ý , và đây là nòng cốt để chúng tôi xây dựng đội ngũ thợ tay nghề cao sau này.

Vượt quá nhiều khó khăn khác, cuối năm 2009, Showroom IMASOFA đầu tiên được mở tại 111 Quán Thánh ( Thực ra là chuyển đổi từ Showroom đồ gỗ nội thất sang). Các sản phẩm đầu tiên đã được khách hàng đón nhận dù vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Trong những năm đầu, hai vợ chồng tôi vẫn trực tiếp bán hàng, trực tiếp đi giao hàng để ghi nhận những ý kiến khách hàng, liên tục hoàn thiện sản phẩm ngày càng Chuẩn Ý hơn.

Từ Showroom ban đầu chỉ rộng 50m2 này, mỗi năm IMA lại phát triển hơn, mở được showroom rộng lớn hơn. Những địa điểm Showroom IMA đã từng hiện diện như là: 133 Thụy Khuê: 70m2, 14B Hoàng Quốc Việt ( 120m2), 38 Phan Đình Phùng ( 200m2), Số 7 Trần Phú – Hà Đông ( 280m2), Showroom IMA Royal City ( 80m2)… Các địa điểm trên giờ đây đã nhường chỗ cho 3 Showroom hiện tại với tổng diện tích trưng bày lên đến 800m2.

Hiện nay, IMASOFA trở thành đơn vị tiên phong về sản xuất Sofa theo mẫu mã từ Ý, với tiêu chuẩn chất lượng Ý, sản xuất đặt hàng theo yêu cầu cho các công trình tại Việt Nam. IMASOFA luôn cập nhật các mẫu mã, xu hướng mới nhất từ các hãng Sofa hàng đầu Italia như Natuzzi, Poliform, B&B Italia, Minotti… Ngoài ra, với chất liệu Da thật nhập từ Ý, vải nhập từ Bỉ, các sản phẩm của IMASOFA hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về chất lượng tương đương sản phẩm ngoại nhập nhưng giá thành chỉ bằng ⅓. Đây chính là cánh cửa giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận tinh hoa thiết kế từ Italia một cách dễ dàng hơn.