Lịch sử hình thành

Tiền thân

Tiền thân của chúng tôi là Nội thất Nam Việt, được hình thành từ năm 2004, chuyên thiết kế – sản xuất thi công các sản phẩm Nội thất từ Gỗ. Cửa hàng đầu tiên có diện tích chỉ hơn 25m2 đặt tại Số 4 Hoàng Diệu – Ba Đình – Hà Nội. Một năm sau, vào năm 2005, chúng tôi mở xưởng sản xuất đầu tiên nhằm chủ động về chất lượng sản xuất. Xưởng tập trung vào sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ. Chúng tôi là một trong các cơ sở tiên phong sử dụng các vật liệu mới nhất vào thời điểm đó như ván Veneer và MDF, Laminate tại miền bắc.

Bước ngoặt

Năm 2008, chúng tôi mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang mảng xây dựng cơ bản, bao gồm xây dựng và hoàn thiện nội thất công trình. Đây là một lĩnh vực mang lại một số thành tựu nhất định về cho chúng tôi cả về kinh nghiệm, góc nhìn và sự lớn mạnh trong nghề. Trong quá trình hoạt động tư vấn thiết kế và Xây dựng công trình, chúng tôi có làm việc với các đối tác nhập khẩu đồ nội thất cũng như các đối tác sản xuất sofa trong nước. Qua quá trình hợp tác với hàng chục đối tác, chúng tôi nhận ra rằng, cung cách sản xuất Sofa trong nước của các xưởng sản xuất hồi đó còn quá nhiều hạn chế. Quy trình sản xuất theo kiểu cũ từ thời sofa sài gòn. Vật liệu khung cốt tận dụng, từ ván ép lấy từ thùng hàng đến đai cao su lấy từ săm lốp cũ hỏng. Mặt trong sofa còn được bịt bằng bao tải và các vật liệu tạp lai. Độ hoàn thiện thì không được chú trọng, chủ yếu nhằm giảm thiểu giá thành để bán giá rẻ. Thời điểm đó muốn tìm một nhà sản xuất chất lượng để cung cấp cấp cho công trình cao cấp cũng rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Chỉ có cách là nhập của nước ngoài.

Từ nhu cầu thực tế của bản thân, cũng như tìm hiểu thị trường, năm 2009, chúng tôi đã chuyển hướng tập trung nghiên cứu sản phẩm Sofa. Một bộ phận xưởng sản xuất Nội thất được tách ra để nghiên cứu sản xuất Sofa. Các thợ sản xuất sofa được tuyển dụng. Chúng tôi ưu tiên tuyển dụng thợ sofa đã từng đi lao động xuất khẩu sản xuất ở Malaysia với mong muốn áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến nhất cho sản phẩm của mình.

Các sản phẩm đầu tiên của IMASOFA chính thức được bày bán tại Showroom số 111 Quán Thánh – Ba Đình – Hà Nội. Các sản phẩm ngay từ đầu đã đi theo xu hướng tiên tiến nhất của các hãng nội thất Italia hàng đầu thế giới. Vật liệu của IMASOFA luôn được đầu tư là các loại vật liệu mới và chất lượng cao nhất. Các vật liệu chính đều được nhập khẩu như là Vải da, bông mút và linh kiện. Nhiều linh kiện được IMASOFA đặt riêng nhằm tạo sự khác biệt với thị trường. Từ đó, các sản phẩm của IMASOFA dần càng được hoàn thiện và khẳng định chỗ đứng trong thị trường sofa nói riêng và thị trường nội thất Việt Nam nói chung.

2010
111 Quán Thánh
2010
2011
14B Hoàng Quốc Việt
133 Thuỵ Khuê
2011
2012
38 Phan Đình Phùng
2012
2013
3B Đặng Thái Thân
B2 Royal City
2013
2014
7 Trần Phú
2014
2017
116 Trung Kính
Số 27, 16B1 làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông
2017
2018
57 Trần Quốc Toản
2018
2021
144 Trung Hoà
2021

Phát triển

Từ năm 2011, Chúng tôi quyết định thu gọn dần rồi chấm dứt hẳn các hoạt động kinh doanh Xây dựng cơ bản và Nội thất gỗ để tập trung mọi nguồn lực vào Sản xuất và Kinh doanh Sofa. Chúng tôi tin rằng, chỉ khi tập trung cao độ vào duy nhất một dòng sản phẩm mới có thể giúp chúng tôi hoàn thiện sản phẩm đó ở mức cao nhất, để có thể phát triển và đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Từ năm 2012 – 2017.

IMASOFA liên tục phát triển và chuyển địa điểm nhiều lần để mở rộng diện tích trưng bày nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng và có thể bày sẵn nhiều mẫu mã sofa nhất cho khách hàng có thể đến tận nơi trải nghiệm sản phẩm. Khách hàng thân thiết có thể đã từng gặp các Showroom của IMA ở 14B Hoàng Quốc Việt (2012), Số 38 Phan Đình Phùng và B2-Royal City (2013), Số 3B Đặng Thái Thân (2014), 57 Trần Quốc Toản và Trần Quốc Toản (2018). Thời gian này, IMASOFA cũng tích cực tham gia các triển lãm về Nội thất xây dựng để quảng bá cũng như tiếp cận khách hàng. Đồng thời IMASOFA liên tục nâng cấp, cải tiến sản phẩm theo các xu hướng mới nhất từ các hãng nội thất Italia. Và đây là lý do IMASOFA chọn cho mình một lối đi chính là: “Phong cách Ý”. Từ năm 2021 đến nay, chúng tôi quy hoạch điểm bán và trưng bày sản phẩm trong showroom 1000m2 tại 144 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Bên cạnh đó, Xưởng sản xuất của IMASOFA cũng được đầu tư với hơn 2000m2 với đầy đủ máy móc và điều kiện sản xuất tân tiến, giúp cho ra các sản phẩm với tiêu chuẩn chất lượng cao.